กิตติกร มาฟู (สันต์) | มูลนิธิกระจกเงา สำนักงานเชียงราย

กิตติกร มาฟู (สันต์)

Tue, 2013-07-16 12:20 -- webmaster

กิตติกร  มาฟู (สันต์)

ทุกวันหน้าคอมพิวเตอร์ ทุกวันกับการขึ้นรถ ลงเรือ เพื่อจุดมุ่งหมายเดียวคือการเดินทางมาทำงาน และทำทุกวัน เพื่ออนาคต เพื่อชีวิต แต่จะมีสักกี่คนที่ทำงานเพื่อคนอื่น เพื่อสังคม และสนุกกับงานที่ทำอยู่ท่ามกลางความวุ่นวาย และความซ้ำซาก สันสกฤต มาฟู (สันต์) ผู้ที่สนุกกับงาน และมีความสุข “สมัยเรียนปี 2 ที่สถาบันราชภัฏเชียงรายรู้จักเว็บบ้านนอก ดอท คอม รู้จักโครงการครูอาสาและรู้จักกับพี่ บก.ลายจุด ซึ่งตอนหลังรู้ว่าเป็นพี่หนูหริ่ง ผู้ที่ก่อตั้งกระจกเงานี่เอง เคยร่วมงานเน็ทเดย์ และเข้ามาเยี่ยมมาคุยแลกเปลี่ยนความคิดด้านไอทีและงานพัฒนาสังคม ผมประทับใจและบวกกับความตั้งใจอยากทำงานเพื่อสังคมด้วยแล้ว ก็เลยตัดสินไม่ยากที่จะมาร่วมงานกับกระจกเงา”

นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นกับการทำงานร่วมกับมูลนิธิกระจกเงาของสันต์

ก่อนหน้านี้เข้ามาร่วมงานกับมูลนิธิกระจกเงา สันต์เล่าว่า ได้เข้าเป็นอาสาในโครงการนึกศึกษาฝึกงาน ตอนนั้นกระจกเงายังไม่ได้จดทะเบียนเป็นมูลนิธิเลย ใช้ชื่อว่า “ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมกระจกเงา” ซึ่งนับเป็นรุ่นแรกของโครงการนักศึกษาฝึกงาน หลังจากจบการศึกษาก็ได้เข้าร่วมงานกับกระจกเงาในโครงการ IT ด้วยความประทับใจและบวกกับความตั้งใจอยากทำงานเพื่อสังคมของสันต์ด้วยแล้วจึงไม่ยากที่จะเข้ามาร่วมงานกับกระจกเงา ปัจจุบันสันต์ทำงาน IT ดูแลการออกแบบเว็บไซต์ต่างๆ

“ผมมองตัวเองเป็นเพียงเครื่องจักรเล็กๆ ที่คอยช่วยขับเคลื่อนการทำงานขององค์กรให้ประสบความสำเร็จ และเราควรใช้เทคโนโลยีเพื่อตอบงานที่ทำให้สูงสุดและให้เกิดประโยชน์ที่สุด สิ่งนั้นคือ การได้นำเทคโลโลยี ที่มีอยู่ไปเปลี่ยนแปลงสังคมให้มันดีขึ้น ”

“กระจกเงาทำให้ผมได้เปลี่ยนแปลงตัวเอง มองสังคมได้ลึกซึ้งขึ้น มองเห็นปัญหามากขึ้น เห็นคุณค่าของคนมากขึ้น และที่สำคัญผมได้เรียนรู้”

 

สำหรับเจ้าหน้าที่

   

จำนวนผู้เข้าชม

เริ่มนับตั้งแต่ วันที่ 1 ก.ค. 2554