วีระ อยู่รัมย์ (โอ๊ต) | มูลนิธิกระจกเงา สำนักงานเชียงราย

วีระ อยู่รัมย์ (โอ๊ต)

Mon, 2013-04-15 15:22 -- webmaster

วีระ  อยู่รัมย์ (พี่โอ๊ต) ผู้อำนวยการ

 

การค้นหาสิ่งที่ตัวเองรัก และอยากทำสิ่งหนึ่งในชีวิต ฉันว่ามันยากมากที่จะค้นพบมัน เพราะว่ากว่าเราจะเจองานที่เรารัก และอยากทำด้วยความเต็มใจ ปัญหาอุปสรรค และเรื่องราวที่ทำให้ท้อ เหนื่อย และล้าจะประดังเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย แน่นอนว่าสิ่งที่เราทำไปคือเดินจากไปจากสิ่งนั้น และลดความต้องการลง เพื่อให้อยู่ได้ในสังคมแห่งนี้

“นักปราชญ์ชาวบุรีรัมย์เคยกล่าวไว้ว่า หากอยู่ได้ก็อยู่ อยู่ไม่ได้ก็ไป หากมีใครกำลังสับสนกับตนเอง  แต่แทบไม่มีใครเดินจากไปเลย” คำพูดนี้ พี่โอ๊ตเป็นคนกล่าว  เพราะคนเราต้องรู้จักปรับตัว และต่อสู้กับสิ่งที่เกิดขึ้น เช่นเดียวกับพี่โอ๊ต (วีระ อยู่รมณ์) ผู้อำนวยการศูนย์กระจกเงา สำนักงานเชียงราย ผู้ที่ทำงานด้วยความรัก และอยู่กับมันอย่างมีความสุข

พี่โอ๊ต เป็นชาวบุรีรัมย์ แต่เดินทางมาที่จังหวัดเชียงราย เพื่อศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง ซึ่งได้เป็นสมาชิกชมรมศึกษาพัฒนาชาวไทยภูเขา และวันนี้เขาก็กลับมาใช้ชีวิตในพื้นที่ ที่เขาเคยมาทำค่ายในครั้งนั้น

ณ วันนี้พี่โอ๊ตดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการศูนย์กระจกเงา สำนักงานเชียงราย ด้วยความรักในงานที่ทำอยู่ บวกกับครอบครัวที่น่ารัก และแวดล้อมด้วยพี่น้องชาวเขา งานที่พี่โอ๊ตทำอยู่เกี่ยวกับชาวเขา สัญชาติ ทำให้พี่โอ๊ตได้เข้าใจวัฒนธรรมของพวกพี่น้องชนเผ่ามากขึ้น รวมถึงปัญหาที่พี่น้องชนเผ่าประสบอยู่ ทั้งเรื่องสัญชาติ ที่ทำกิน รวมถึงปัญหาสังคมอื่นๆ และพี่โอ๊ตเองก็รับรู้และหาทางช่วยเหลือพวกเขาในทุกด้านที่ทำได้

พี่โอ๊ตเป็นคนเงียบ ไม่ใช้พูดที่ฟุ่มเฟือย ด้วยความที่พี่โอ๊ตเป็นคนหลักกาน และวางกรอบวามคิดที่ลงด้วย สิ่งที่พี่โอ๊ตพูดเป็นสิ่งที่พี่โอ๊ตคิดมาแล้ว ไม่ว่าสิ่งที่พี่โอ๊ตพูดและคิด บางครั้งอาจจะผิด แต่พี่โอ๊ตไม่เคยที่จะเลี่ยงความรับผิดชอบ พี่โอ๊ตเป็นคนที่รับผิดในสิ่งที่เกิดขึ้น และแก้ไขด้วยความที่เป็นนักฟังที่ดี ทำให้ทุกคนรอบตัวรัก และชอบที่จะพูดคุยกับพี่

สำหรับเจ้าหน้าที่

   

จำนวนผู้เข้าชม

เริ่มนับตั้งแต่ วันที่ 1 ก.ค. 2554